Kiến thức phong thủy

Cách bố trí phòng thờ đẹp, chuẩn phong thủy nhất 2021

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà ở ngày càng phát triển, việc thiết kế phòng thờ chỉnh chu sẽ mang đến cho mỗi gia đình mọi may mắn và tài lộc. Thế nên, để thể hiện lòng kính trọng và đạo hiếu đối với các đấng thần linh thì xin mời các bạn tham khảo vài mẫu thiết kế phòng thờ đẹp, trang nghiêm hợp phong thủy qua bài viết sau đây!

Vì sao phải thiết kế phòng thờ hợp phong thủy?

Tài lộc và may mắn của mỗi gia đình đều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng phòng thờ là một trong những không gian cần được thiết kế cẩn thận, hợp phong thủy để tránh mọi hậu quả không mong muốn.

Hình ảnh: Thiết kế phòng thờ đẹp nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố phong thủy


Việc thiết kế phòng thờ đẹp rất được các gia chủ hiện nay quan tâm, bởi nếu hợp phong thủy kèm hợp tuổi sẽ mang đến rất nhiều sự may mắn và tài lộc luôn dồi dào. Bất kỳ loại hình căn hộ nào từ chung cư đến biệt thự đều có khu vực phòng thờ riêng, thế nên việc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy cực kỳ quan trọng.

Hướng phòng thờ đẹp

Đối với thiết kế nhà phố, nơi có diện tích sử dụng khá linh hoạt giữa các tầng thì cách bố trí phòng thờ đẹp nhất là ở tầng trên cùng của nhà. Nơi đây sẽ là nơi tôn nghiêm, trang trọng, không phạm vào phong thủy. Và khi đặt tại tầng trên cùng, gia chủ xin lưu ý không đặt chung với các phòng sinh hoạt riêng của gia đình.

Hình ảnh: Mẫu phòng thờ với phong cách hiện đại


Nhất định phải đặt phòng thờ trong 1 căn phòng riêng – bảo đảm tính tôn nghiêm của căn phòng. Nhiều gia đình mong muốn đặt ban thờ dưới tầng 1, điều này là không nên do phía dưới tầng 1 không thông thoáng, nhang khói khó thoát. Nhưng có thể Nhà Đep sẽ cùng quý vị đưa ra những giải pháp để khắc phục những điều này!

Hình ảnh: Thiết kế phòng thờ đẹp và những điều cần biết


Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí bàn chờ chiếm đến 80% giá trị phong thủy cho nên gia chủ cần chọn nơi có vận khí tốt nhằm hỗ trợ tài lộc và sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình luôn được dồi dào.

Hình ảnh: Mẫu phòng thờ thiết kế theo phong cách truyền thống


  • Đối với căn hộ chung cư: Nhà chung cư thường hay bị hạn chế bởi diện tích thế nên gia chủ có thể chọn bàn thờ treo hoặc là sắp xếp tủ thờ theo kích thước nhỏ tại nơi như phòng khách, không gian nên thoáng khí một chút. Lưu ý tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc có gió.
  • Đối với nhà phố, biệt thự: Những ngôi nhà có hai tầng trở lên thì phòng thờ sẽ được đặt tại một vị trí riêng biệt tại tầng trên cùng, điều này rất tốt cho việc tôn kính và trang nghiêm. Bên cạnh đó cũng rất tốt trong các dịp cúng lễ.
Nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ
  • Nếu như khu vực bàn thờ có diện tích nhỏ và hơi tối thì gia chủ có thể chọn đèn led treo nhỏ để cân đối lại không gian.
  • Nên bố trí đèn không chiếu thẳng vào người cúng và hành lễ.
  • Phòng thờ nên bố trí sao cho tạo một cảm giác ấm cúng, nhưng vẫn phải thật trang nghiêm.
  • Nên sơn tường phòng thờ màu trầm, tạo màu sắc không gian thật hài hòa.
  • Nếu có ý định treo tranh thì nên bố trí đèn âm tường cân xứng cả hai bên bức tranh.

Hình ảnh: Mẫu bàn thờ kết trong phòng khách


Hướng bàn thờ

Để chọn được hướng tốt cho việc đặt bàn thờ thì có thể dựa theo tuổi của gia chủ, theo đó thì ta có hai loại quẻ như sau:

  • Đông tứ trạch và Tây tứ trạch: Đông tứ trạch là hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc; còn Tây tứ trạch là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh: Đông tứ mệnh là những người thuộc hành Thủy, Hỏa, Mộc: Tây tứ mệnh thì là người thuộc hành Kim và Thổ.

Người Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng Đông Tứ Trạch, Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng Tây tứ trạch. Sự kết hợp như vậy sẽ giúp sinh đại cát, gia chủ và mọi thành viên trong gia đình được vạn sự như ý.

Hình ảnh: Mẫu phòng thờ thiết kế theo phong cách truyền thống


Kích thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ chính là yếu tố cần thiết và quan trọng, thế nên gia chủ nên tuân thủ đúng quy luật phong thủy bàn thờ. Hiện nay, bản thờ treo và tủ thờ là hai loại được người Việt Nam sử dụng phổ biến nhất.

Khi thiết kế bàn thờ bạn nên chú ý cách đo các chỉ số rộng, dài, cao sao cho phù hợp với không gian và diện tích căn nhà, đặc biệt phải đảm bảo sao cho bàn thờ rơi vào cung cát của kích thước Lỗ Ban phong thủy.

Chia sẻ bải viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ và tên *
Fill out this field
Điện thoại *
Fill out this field
Email *
Please enter a valid email address.
Địa chỉ *
Fill out this field
Tiêu đề *
Fill out this field
Nội dung *
Fill out this field
CHUYÊN MỤC XÂY NHÀ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Menu