Kinh nghiệm xây nhà

Kiến trúc thiết kế nhà tân cổ điển và những nét đặc trưng của nó

Phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với các gia chủ tương lai, từ những mẫu nhà phố tân cổ điển cho tới biệt thự tân cổ điển 2 tầng, biệt thự tân cổ điển cao tầng,… Vậy tại sao phong cách kiến trúc này lại có thể khiến cho các gia chủ “mê như điếu đổ”? Hãy để Công ty Thiết Kế Xây Dựng Hoàng Gia đưa bạn khám phá ngay về kiến trúc tân cổ điển và những nét đặc trưng vô cùng cuốn hút của nó nhé!

Hình ảnh: Phối cảnh mặt tiền biệt thự theo kiến trúc tân cổ điển


Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Kiến trúc tân cổ điển về cơ bản là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Thuật ngữ kiến trúc tân cổ điển ra đời từ phong trào tân cổ điển bắt đầu giữa thế kỷ 12.

Kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường chứ không phải là về phối hợp màu sáng, tối và duy trì bản sắc riêng cho mỗi bộ phận của nó. Cho tới hiện nay, các mẫu nhà phố hay biệt thự tân cổ điển đẹp ngày càng được yêu thích.

Đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển

Mỗi kiến trúc đều có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung có thể thấy kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào những mặt phẳng, chi tiết nhỏ, sự đề cao vai trò cá nhân giống như con người với những nhu cầu bình thường thay vì tổng thể cộng đồng.

Kiến trúc nhà phố biệt thự tân cổ điển đẹp của Pháp đề cao sự cân đối, đối xứng, sử dụng các cột thức, nhấn mạnh vào các chi tiết trang trí cầu kỳ trên cửa ra vào, phào và cửa sổ.

Hình ảnh: Mẫu biệt thự 3 tầng thiết kế kiến trúc tân cổ điển


Để có một thiết kế nhà phố haybiệt thự tân cổ điển đẹp, ngoại thất bên ngoài không quá cầu kỳ, rườm và như phong cách cổ điển mà chỉ thể hiện nét đẹp cổ kính nhẹ nhàng ghi ấn tượng bằng những mặt phẳng tường, các hình khối được khắc tạc tạo cảm giác rất kiên cố và vững chãi.

Những tác phẩm điêu khắc phù điêu đắp nổi là các điểm nhấn được đặt trên bề mặt phẳng có xu hướng hạn chế khung, hoa văn trong những trụ gạch dạng viên hoặc các mảng tường.

Hình khối kiến trúc cân đối và được biến tấu đa dạng hơn về không gian để phù hợp với từng chức năng sử dụng.

Do tập trung nhiều vào sự đơn giản sang trọng nên kiến trúc nhà phố, biệt thự tân cổ điển đẹp thường tối giản về mặt trang trí, không quá màu mè, mọi chi tiết đều được sắp xếp một cách trật tự tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng. Màu sắc được ứng dụng nhiều như màu trắng, màu xám nhẹ, màu xanh… giúp cho những họa tiết nhẹ của phong cách tân cổ điển được “khoe” rõ nét hơn.

Chia sẻ bải viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ và tên *
Fill out this field
Điện thoại *
Fill out this field
Email *
Please enter a valid email address.
Địa chỉ *
Fill out this field
Tiêu đề *
Fill out this field
Nội dung *
Fill out this field
CHUYÊN MỤC XÂY NHÀ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Menu